การปิดระบบสมัครสมาชิก Drupal
ค่า Default ของ Drupal จะเปิดระบบสมาชิก ดังภาพ
แต่ในการพัฒนาเว็บอาจจะไม่จำเป็นต้องมีการสมัครสมาชิก ทั้งนี้สามารถปิดระบบสมัครสมาชิกได้โดยเลือกคำสั่ง Configuration, People แล้วคลิกเลือกรายการ Administrators only จากส่วนควบคุม Who can register accounts?
เพียงเท่านี้ก็เป็นการปิดระบบสมัครสมาชิกแล้วครับ
อย่างไรก็ดีจะพบว่า คำสั่ง Request new password ยังคงปรากฏ ทั้งนี้การปิดคำสั่งนี้จะต้องใช้ Module ชื่อ No request new password ลองทดสอบกันดูนะครับ





You must be logged in to post a comment.